Sunday, 2 September 2012

అల్లంబెల్లం చట్నీ రెస్పీ


     
అల్లంబెల్లం చట్నీ రెస్పీ:- 

1అల్లం ఒక చిన్నకప్పు, 

2. బెల్లం అంతే కప్పు.

3.మినప్పప్పు- 2స్పూన్స్ 

4,. ఆవాలు 1స్లూన్.

5. ధనియాలు-3స్పూన్స్.

6.మెంతులు 1స్పూన్ .

7. కొద్దిగా ఇంగువ.

8. ఎండుమిర్చి -4,5 [ కారాని బట్టి]

9. చింతపండు ఒక [ అదేకొలత] కప్పు.

10. ఉప్పు- తగినంత.

తయారుచేసేవిధానం -  ముందుగా మూకుడు స్టౌ మీద ఉంచి వెలిగించి 4 స్లూన్స్ నూనె వేయాలి. నూనెకాగాక పోపుసామానంతా వేసి బాగా బంగారు రంగువచ్చేవరకూ వేయించి, పక్కన పెట్టుకోవాలి. ముందుగా చింతపండు నీళ్ళలో నానబెట్టి ఉంచుకుని నానాక గుజ్జుతీసి ఉంచుకోవాలి, పోపుసామాను 
మిక్సీలోవేసి గ్రైండ్ చేసి , బాగామెదిగాక అల్లం వేసి అది మెదిగాక చింతపండు గుజ్జు, బెల్లం [తురిమినది] , ఉప్పు వేసి గ్రైండ్ చేసుకోవాలి, తగినంత నీరు పోసి గరిట జారుగా చేసుకోవాలి. ఇది ఇడ్లీల్లోకి, వడల్లోకీ, దోసె, బజ్జీ , చపాతీ, పూరీల్లోకి కూడా చాలారుచిగా ఉంటుంది.

ఒకమారు తిన్నారంటే వదలరు. చేసి చూస్తారుగా! 

No comments:

Post a Comment